Phối giống chó Poodle được thực hiện như thế nào?

Nên đọc

Shiba cầm chuột
Shiba cầm chuột
Xuất thân từ dõng dõi Shiba hoàng gia nhưng thứ tôi chọn là làm người viết Content thay vì một chú chó được cưng chiều. Sóng gió với tôi không phải là thử thách, đó là trải nghiệm. Cơn đói mới có thể khiến tôi buông chuột!

Phối giống chó Poodle là một trong những phương pháp sinh nở “nhân tạo” được khá nhiều người phối giống sử dụng nhằm “tạo” ra những cá thể Poodle với màu lông, màu mắt theo ý muốn. Cùng Pets.com.vn tìm hiểu về cách phối giống chó Poodle cũng như quy trình phối giống chó Poodle qua bài viết sau.

Phối giống chó Poodle nên được thực hiện khi nào?

Chó Poodle được lấy giống sẽ bắt đầu quá trình dậy thì ở tháng tuổi thứ 07, tuy nhiên, không phải cứ bước vào tuổi dậy là có thể sinh sản. Bởi đây chưa phải là độ tuổi mà các bé Poodle phát triển hoàn toàn ở các chức năng sinh sản nên khá khó mang thai và thậm chí còn nguy hiểm đến tính mạng của bé Poodle. 

phoi giong cho poodle

Thời điểm phối giống chó Poodle thích hợp nhất và hoàn hảo nhất là khi Poodle lấy giống bước vào độ tuổi từ 18 cho đến 24 tháng. Khoảng thời gian lấy giống sẽ được diễn ra vào 02 mùa, mỗi mùa cách nhau 06 tháng và kéo dài trong 02 tuần.

Trong kỳ Salo đầu tiên – Kỳ sinh sản đầu tiên của chó Poodle thì người nuôi chó nên bỏ qua và chờ đến kỳ Salo tiếp theo, điều này sẽ giúp việc mang thai dễ dàng hơn.

Quy trình phối giống chó Poodle diễn ra như thế nào

Cùng Pets.com.vn tìm hiểu quy trình phối giống của chó Poodle diễn ra như thế nào nhé.

Chó Poodle là giống chó bị ảnh hưởng rất nhiều từ môi trường trống và chất lượng cuộc sống. Chính vì thế, việc phối giống chó Poodle cần chú ý đến những bước sau:

1. Kiểm tra sức khỏe

Sức khỏe của Poodle cũng giống với con người, mặt khác, một số giống chó Poodle có sức khỏe khác yếu. Việc phối giống chó Poodle cần đặc biệt quan tâm đến sức khỏe của chúng rằng liệu chúng có đủ khỏe để cho giống cũng như mang thai hay không.

2. Đảm bảo vệ sinh sạch sẽ

Trước và sau khi phối giống cần đảm bảo vệ sinh cho chúng thật sạch sẽ để tránh các trường hợp viêm nhiễm vì các yếu tố lây bệnh bên ngoài.

3. Theo dõi ngày rụng trứng

Để đảm bảo thời điểm phối giống và quy trình phối giống diễn ra hoàn hảo, cần chú ý đặc biệt đến ngày rụng trứng trong kỳ sinh sản của Poodle cái.

4. Theo dõi 

Sau khi tiến hành thụ tinh lần một và lần hai, sau một đến hai ngày, người nuôi nên tiến hành kiểm tra sức khỏe và thay đổi của cơ thế để xem Poodle có thực sự mang thay hay không và bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho chúng.

Những lưu ý khi phối giống chó Poodle

Một số điều cần lưu ý khi phối giống chó Poodle:

Trong thời gian phối giống, cần tuyệt đối giữ các bé Poodle cái ở nhà và tránh để chúng tự đi tìm bạn tình trong khoảng thời gian này do động dục. Điều này sẽ khiến việc phối giống không đúng như ý muốn và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của các bé.

luu y khi phoi giong cho poodle

Xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp cho Poodle mẹ trước, trong và sau thời kỳ phối giống để đảm bảo sức khỏe và quá trình mang thai diễn ra thuận lợi nhất.

Poodle càng lớn tuổi thì tỷ lệ thụ thai càng thấp. Việc thụ thai giữa 02 cá thể Poodle cần phải có thời gian để Poodle cái và đực làm quen với nhau.

Giá phối giống chó Poodle là bao nhiêu?

Hiện nay, có khá nhiều mức giá để lấy giống, phối giống chó Poodle. Các mức giá giao động từ 600 cho đến 05 triệu đồng. Tùy vào mỗi mức giá khác nhau, chất lượng của các bé Poodle phối giống cũng khác nhau.

Mức giá lấy giống càng cao thì các cá thế con của chúng sau khi được sinh ra càng có giá trị. Người nuôi nên chú ý đến mục đích phối giống để duy trì gen, kinh doanh, hay mong muốn có các bé Poodle với màu lông ưng ý. Điều này sẽ giúp dễ dàng lựa chọn mức giá phối giống phù hợp hơn.

Vừa rồi là một số thông tin về phối giống chó Poodle và quy trình phối giống của chúng. Các Sen có thể tham khảo thêm một số thông tin về chó Poodle tại đây. Đừng quên trở lại Pets.com.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị khác về thế giới của Boss.

Đọc thêm:

Bài viết khác

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới