Giống chó Pembroke Welsh Corgi

0
247
giong cho Pembroke Welsh Corgi
Giống chó Pembroke Welsh Corgi
Giống chó Pembroke Welsh Corgi
Đánh giá bài viết này

Giống chó Pembroke Welsh Corgi được nuôi đầu tiên bởi nông dân vùng Nam xứ Wales vì chúng có thể chăn gia súc, cừu và ngựa con một cách thành thục. Ngày nay, chúng vẫn được nuôi để thực hiện nhiệm vụ tương tự như chạy theo vét chân gia súc và lùa chúng thành bầy. Tuy nhiên, chúng cũng được nuôi như là vật nuôi trong nhà.

Đặc điểm

Chó Pembroke Corgi là một giống chó nhanh nhẹn và là chó chăn cừu, chúng có dáng đi mềm mại và thoải mái. Giống chó này thấp và dài, khác với giống Cardigan Corgi có thân không quá dài và xương không nặng. một trong những đặc điểm dễ nhận thấy của Pembroke Corgi là phần đuôi ngắn, còn giống Cardigan Corgi có đuôi dài. Phần đuôi gần như là đặc điểm nhận biết của giống chó này, những cũng là điểm đáng yêu của chúng.

Mặc dù giống chó này mang lại cảm giác chúng rất thông minh, nhen nhẹn, nhưng chúng không hề lươn lẹo. Bộ lông dài, thô bên ngoài của chúng thường có màu đỏ, xám xỉn, nâu vàng, đen hoặc nâu. Lớp lông bên dưới của chúng có khả năng chống nước.

Tính cách

Chó Pembroke Corgi rất năng động, thân thiện, nhiệt tình và rất sẵn lòng làm cho bạn vui. Chúng cư xử rất tốt đối với trẻ em, những đôi khi cúng sẽ căn gót chân của bạn trong lúc vui đùa. Rất nhiều chó Pembroke Corgi không thích gần người lạ và một số có thể sủa không ngừng. Giống chó này không chỉ có dáng bộ nhanh nhẹn mà còn rất thông minh.

Giống chó Pembroke Welsh Corgi
Giống chó Pembroke Welsh Corgi

Cách chăm sóc chó Pembroke Welsh Corgi

Pembroke Corgi rất thích chăn gia súc nên loại hình tập luyện dành cho giống chó này chính là những buổi luyện chăn gia súc. Nếu không có điều kiện thực hiện bài tập này, bạn cũng có thể cho chúng ra ngoài đi dạo hoặc chạy nhảy.

Chó Pembroke Corgi có thể sống ngoài trời với sự thay đổi thời tiết, tuy nhiên chúng vẫn thích được chia sẻ ngôi nhà với chủ của mình hơn, và chúng cũng rất thích những ngôi nhà có sân sau. Chúng cần được chăm sóc lông hằng tuần bằng cách chải lông để loại bỏ lông rụng.

Sức khỏe

Chó Pembroke Corgi có tuổi thọ từ 11 đến 13 năm, và thường có xu hướng mắc bệnh như loạn sản xương hông hoặc các vấn đề về sức khỏe khác như dộng kinh và thoái hóa tủy ống, sai khớp xương, teo võng mạc, cà vấn đề về nước tiểu. Hãy mang chú chó của bạn đề bác sĩ thú ý để tiến hành kiểm tra hông, mắt và các xét nghiệm liên quan để sớm phát hiện ra bệnh.

Các bệnh thường gặp ở chó Pembroke Corgi

Giống chó Pembroke Welsh Corgi
Giống chó Pembroke Welsh Corgi

Mặc dù nhiều người tin rằng chó Pembroke Corgi có nguồn gốc cổ xưa, thì việc xác định nguồn gốc của giống chó này rất khó. Một cuốn sách từ thế kỉ 11 viết rằng, giống chó này là chó canh lâu đài tại Welsh.

Pembroke Corgi có cùng nguồn gốc với Cardigan Corgi, những giống Pembroke Corgi  được nhân giống tại một vùng đất riêng biệt khác ở Pembrokeshire. Đây là một giống chó chăm chỉ, chúng được nuôi phổ biến tại các trang trại và đây cũng là nơi mà rất nhiều buổi biểu diễn dành cho chó được tổ chức. Vào những năm 1920, những người nuôi chó Corgi bắt đầu cho những chú chó của mình tham gia vào các buổi biểu diễn, và vào năm 1926, Câu lạc bộ chó Cardigan được thành lập.

Những chuyên gia nhân giống bắt đầu cải thiện ngoại hình giống chó này và Pembroke Corgi  đã trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên, không có nhiều điểm khác biệt rõ rệt giữa hai giống CardiganPembroke. Hai giống chó này được công nhận là hai giống riêng biệt kể từ năm 1934.

Mặc dù đây được coi là giống chó trang trại, Pembroke Corgi vẫn nổi tiềng là vật nuôi trong nhà tại Anh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây