Giống chó Bull Mỹ – Chó bò Mỹ (American Bulldog)

0
580
giong cho american bulldog
Giống chó American Bulldog
Giống chó Bull Mỹ – Chó bò Mỹ (American Bulldog)
Đánh giá bài viết này

Thông tin cơ bản về giống chó Bull Mỹ

 • Nhóm: Chó bảo vệ
 • Chiều cao: 50 – 71 cm
 • Trọng lượng: 27 – 55 kg
 • Tuổi thọ: 10 – 16 năm

Đặc điểm thể chất

Giống chó Bull Mỹ hay chó bò Mỹ (American Bulldog) có cơ bắp rất khỏe, chúng nặng khoảng từ 27 đến 55 kg và cao từ 50 đến 71 cm. Giống chó này có đầu to với hàm khỏe, tai cụp hoặc vểnh. Lông của chúng ngắn và mềm, với nhiều màu khác nhau, có cả màu đen tuyền, xanh dương hoặc ba màu.

Đặc tính và tính cách

Giống chó American Bulldog
Giống chó Bull Mỹ – American Bulldog

Mặc dù giống chó này to hơn chó Bull Anh, những đặc tính của chúng khá giống nhau. Giống chó này rất hiền, tình cảm và yêu trẻ em, chúng được xem là giống chó nuôi trong nhà, rất cảnh giác, tự tin và trung thành.

Chó Bull Mỹ rất dũng cảm và thường tiếp thu sự huấn luyện nhanh nhất khi còn nhỏ và có thể trở thanh chó đầu đàn rất tốt. Là một giống chó có bản năng bảo vệ, chó Bull Mỹ được biết đến những hành động dũng cảm của chúng đối với chủ của mình và đôi khi khá xa cách với người lạ.

American Bulldog cần được tập thể dục thường xuyên để tráng nhàm chán và cũng để chúng trở thành một chú chó được huấn luyện bài bản.

Cách chăm sóc chó Bull Mỹ

Lớp lông ngắn, mềm của chó Bull Mỹ không cần chăm sóc nhiều, tuy nhiên, tương tự như chó Bull Anh, chó Bull Mỹ chảy dãi nhiều. Với nguồn gốc là giống chó được dùng cho nhiều mục đích khác nhau và là giống chó bảo vệ dũng cảm, chó Bull Mỹ là một chú chó nuôi rất tốt nhưng cũng cần có những hoạt động ngoài trời, đặc biệt là đối với những chú chó sống trong căn hộ cao tầng.

Sức khỏe

Giống chó Bull Mỹ thường sống từ 10 đến 16 năm tùy vào sức khỏe. Một số vấn đề di truyền như

 • Rối loạn thần kinh (sưng tấy, thay đổi ở tế bào võng mạc)
 • Rối loạn thận và tuyến giáp
 • Nước mắt ACL
 • Loạn sản xương hông
 • Loạn sản khuỷu tay (một hình thức phổ biến ở giống chó lớn)
 • Mắt anh đào (có khối nhô ra từ mắt)
 • Quặm mí
 • Ung thư xương.

Nguồn gốc ra đời của chó Bull Mỹ

Giống chó Bull Mỹ - American Bulldog
Giống chó Bull Mỹ – American Bulldog

Phiên bản cũ của giống chó Bull Mỹ có tử Anh và được nuôi để bắt gia súc và bảo vệ tài sản cho đến khi giống chó này được chọn để tham gia một môn thể thao tàn bạo, đó là đấu bò (bull baiting). Cuối chiến tranh thế giới thứ II,  giống chó này gần như tuyệt chủng, tuy nhiên, một số nhà phối giống đã quyết định làm sống lại giống chó này. John D. Johnson, một cựu chiến binh, và Alan Scott bắt đầu nhân giống chó Bull Mỹ một cách thận trọng sau chiến tranh, cẩn thận lưu lại những thông tin về sức khỏe và khả năng làm việc của giống chó này.

Hai dòng chó Bull xuất hiện trong quá trình phát triển này. Tuy nhiên, phần lớn chó Bull Mỹ hiện này được lai tạo giữa hai giống chó đó. American Bulldog được công nhân vào năm 1999.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây