Bí kíp bỏ túi giúp Sen đặt tên cho chó đực

Nên đọc

Shiba cầm chuột
Shiba cầm chuột
Xuất thân từ dõng dõi Shiba hoàng gia nhưng thứ tôi chọn là làm người viết Content thay vì một chú chó được cưng chiều. Sóng gió với tôi không phải là thử thách, đó là trải nghiệm. Cơn đói mới có thể khiến tôi buông chuột!

Đặt tên cho chó đực sao cho vừa hay vừa ngầu nhưng vẫn dễ thương? Nếu các Sen có đang băng khoăn về một cái tên thật hay cho boss nhà mình thì hay đọc ngay bài viết này. Tuyển tập tên hay và bí kíp đặt tên cho chó đực được Pets.com.vn tổng hợp.

Đặt tên cho chó đực cần quan tâm điều gì?

Một vài điều mà các Sen cần đọc qua trước khi đặt tên cho boss nhà mình để không vấp phải các tình huống dở khóc dở cười:

1. Đặt tên cho chó đực phải dễ nhớ

Chó là động vật thông minh (chắc là trừ mấy ông Husky và Golden Retriever ra) và trung thành khỏi phải bàn cãi. Tuy nhiên, không phải cứ thông minh thì sẽ nhớ được tên của mình. Việc đặt cho Boss của mình một cái tên dài ngoằng như họ tên đầy đủ của Leonardo Davinci thì thật đúng là thách thức giới hạn ghi nhớ của những người bạn trung thành này.

dat ten cho cho can chu y gi

Vì thế, các Sen cần phải chú ý hết sức để tạo điều kiện cho các bé cún nhà mình ghi nhớ được tên của chúng. Từ việc tên cần ngắn gọn, tối đa 02 âm tiết cho đến việc tránh dùng các tên khó gọi, luyến láy,…Điều này sẽ giúp chúng ghi nhớ tên của chúng dễ dàng hơn.

2. Tránh đặt tên cho chó đực trùng tên người

Điều này là hiển nhiên rồi, trừ khi bạn bị người yêu cũ cắm sừng thì tôi khuyến khích bạn mạnh dạn đặt tên cho chú bé cún nhà mình một cái tên đầy hận thù tình cảm.

Nói vui vậy thôi, việc sử dụng tên cho động vật nói riêng và đặt tên cho chó đực nói chung sẽ gây ra khá nhiều phiền toái và tình huống khó xử. Bạn đến chơi nhà mà lại trùng tên với chú chó mới nuôi thì muối mặt phải biết…

3. Đặt tên cho chó đực cũng cần phải kiên nhẫn

Sau khi đặt được tên cho chú chó đực nhà mình, các Sen sẽ cần thời gian để giúp chúng làm quen và ghi nhớ được cái tên này. Một gợi ý khá hay từ các nhà huấn luyện chó đó là thưởng cho chúng mỗi khi gọi tên, điều này sẽ khích lệ chúng ghi nhớ tên của mình tích cực hơn.

4. Chỉ nên đặt một tên cho chó đực thôi

Không riêng gì chó đực, kể cả chó cái và chó giới tính thứ 03 cũng chỉ nên được đặt một cái tên trong suốt vòng đời của chúng mà thôi. Chó cần có thời gian ghi nhớ tên của mình và nếu bạn cứ thay đổi tên cho chó chỉ vì…đọc được một bài viết khác có tên hay hơn thì bạn đúng là người yêu chó không trọn vẹn!

Bí kíp đặt tên cho chó đực chuẩn kiểu chó

Vào việc thôi, bí kíp về cách đặt tên cho chó đực siêu đình đám ai cũng phải đọc đây:

1. Đặt tên cho chó đực theo ngoại hình

Đặt tên cho chó đực dựa theo đặc điểm là cách đặt tên cho chó dễ nhất mà chúng ta hay sử dụng. Đen, mực, loang,…Những cái tên cho chó đi vào huyền thoại của mọi gia đình từng nuôi chó. Cách đặt tên này không chỉ đơn giản mà còn giúp chúng ta dễ dàng nhận ra chú chó của mình trong trường hợp…quên mất là mình nuôi chó.

dat ten cho cho theo ngoai hinh

2. Đặt tên cho chó đực theo tính cách

Chó Corgi thì tăng động, chó husky thì ngáo, poodle thì hiền lành,…đây là những đặc điểm tình cách nổi bật của từng giống chó. Việc đặt tên cho chúng bằng chính tính cách của chúng cũng khá đặc biệt và khác biệt phải không nào? Mình thì luôn muốn nuôi một thằng cu Golden Retriever rồi gọi nó là Thằng Đần, hehe.

3. Đặt tên cho chó bằng tiếng Việt, tiếng Anh

Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam, nếu bạn đã quá ngao ngán với vốn từ vựng tiếng Việt của mình thì không nên bỏ qua việc sử dụng tiếng anh cho chú cún của mình. Một chú Husky với tên gọi là Theif – Đọc là Thíp, ý là Thằng Cướp cũng khác phù hợp với gương mặt của một chú chó Ngáo phải không nào?

4. Đặt tên cho chó theo các loài vật khác

Bạn nghĩ sao về việc gọi một chú chó với tên là Mèo? Thạch Sùng? Con Bò? Hãy thử cách đặt tên này nếu bạn muốn chú chó của mình có thể đi trà đá dễ dàng với mọi loài vật. Là chó, nhưng không chỉ dừng ở chó, đó chính là đặt tên cho chó bằng tên con vật khác.

5. Đặt tên cho chó bằng cách “đu idol”

Tuy có hơi kỳ nhưng mà việc gọi một chú chó là Jack – Titanic hay Birain, Leeminho chắc cũng không có gì là quá đáng đâu nhỉ? Đơn thuần chỉ là giúp các Sen gần Idol hơn một chút mà thôi. Đáng để suy nghĩ đấy!

dat ten cho cho theo tinh cach

6. Đặt tên cho chó theo giống chó

Tất nhiên, tại sao lại không đặt tên cho chó đực theo chính giống chó của chúng? Trong trường hợp bạn bí từ, đặt tên cho chó sẽ rất dễ dàng với cách này. Poo – Poodlle, Gôn – Golden, Hút – Husky hay Béc – Becgie,…Rất thú vị với những tên gọi kiểu kiểu như vậy đúng không?

7. Đặt tên cho chó theo món ăn

Sẽ chẳng lạ lùng gì nếu bạn đặt tên cho chú chó của mình những tên gọi như Mì, Cháo, Quẩy, Phở hay Dừa Dầm, thậm chí là Sữa Chua Chân Châu Hạ Long nếu bạn đủ kiên nhẫn, rất hay ho đấy.

  • Vừa rồi là một vài bí kíp đặt tên cho chó đực cực ngầu, bao đỉnh dành cho các Sen bị bí từ mà vẫn muốn nuôi chó. Đón đọc thêm nhiều bài viết thú vị khác tại Pets.com.vn nhé!

Đọc thêm:

Bài viết khác

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới