Nằm lòng kiến thức đặt tên cho chó cái cực yêu

Nên đọc

Shiba cầm chuột
Shiba cầm chuột
Xuất thân từ dõng dõi Shiba hoàng gia nhưng thứ tôi chọn là làm người viết Content thay vì một chú chó được cưng chiều. Sóng gió với tôi không phải là thử thách, đó là trải nghiệm. Cơn đói mới có thể khiến tôi buông chuột!

Bản lĩnh thực sự của một người yêu chó thể hiện ở việc trên thông thiên văn, dưới tường cách đặt tên cho chó cái. Đúng vậy, đặt tên cho chó thì đúng là bột môn đòi hỏi những am hiểu và khả năng tư duy cực kỳ ghê gớm đó.

dat ten cho cho cai can chu y gi

Với bài viết sau, Pets.com.vn đã giúp các Sen soạn ra giáo án cho bộ môn đặt tên cho chó cái khó nhằn này rồi, cùng theo dõi nhé!

Đặt tên cho chó cái cần quan tâm điều gì?

Một vài điều mà các Sen cần đọc qua trước khi đặt tên cho boss nhà mình để không vấp phải các tình huống dở khóc dở cười:

1. Đặt tên cho chó cái phải dễ nhớ

Cũng giống như việc đặt tên cho chó đực, đặt tên cho chó cái cũng cần phải sử dụng những cái tên dễ nhớ từ một đến tối đa là hai âm tiết. Điều này sẽ giúp cả chủ lẫn chó dễ dàng làm quen cũng như ghi nhớ tên của bé cún nhà mình hơn.

2. Tránh đặt tên cho chó cái trùng tên người

Đến nhà bạn chơi mà bạn gọi tên chó trùng với tên của mình thì đúng là không biết mình ở đâu trong lòng người ta phải không nào? Đặt tên cho chó cái thì nhớ né dùng tên người ra nha các Sen, gọi này gọi nọ gọi trùng tên cho cún đúng với tên bà hàng xóm thì rách việc thật đấy.

3. Đặt tên cho chó cái cũng cần phải kiên nhẫn

Theo các nghiên cứu thì phụ nữ rất hay quên, họ chỉ không quên là mình luôn đúng thôi. Theo mình nghĩ thì với chó cái cũng vậy, cũng cần sự kiên nhẫn mà luyện thành. Đặt tên cho chúng thì các Sen nên gọi bằng tên gọi đó hàng ngày, kết hợp thưởng cho chúng khi chúng nhớ tên để khích lệ chúng nhé.

4. Chỉ nên đặt một tên cho chó cái thôi

Dù là đặt tên cho bất cứ loài động vật nào thì cũng chỉ nên sử dụng một tên gọi duy nhất cho chúng. Điều này sẽ giúp các bé cún không bị “loạn não” và không biết mình là ai và đây là đâu. Đến nỗi nuôi cún mà không biết gọi tên nào cho chúng thì hơi khó đó.

Bí kíp đặt tên cho chó đực chuẩn kiểu chó

Vào việc thôi, bí kíp về cách đặt tên cho chó cái cực dễ dàng:

1. Đặt tên cho chó cái theo ngoại hình

Đặt tên cho chó cái dựa theo đặc điểm là cách đặt tên cho chó dễ nhất mà chúng ta hay sử dụng. Đen, mực, loang,…Những cái tên cho chó đi vào huyền thoại của mọi gia đình từng nuôi chó. Cách đặt tên này không chỉ đơn giản mà còn giúp chúng ta dễ dàng nhận ra chú chó của mình trong trường hợp…quên mất là mình nuôi chó.

dat ten cho cho cai theo tinh ngoai hinh

2. Đặt tên cho chó đực theo tính cách

Chó Corgi thì tăng động, chó husky thì ngáo, poodle thì hiền lành,…đây là những đặc điểm tình cách nổi bật của từng giống chó. Việc đặt tên cho chúng bằng chính tính cách của chúng cũng khá đặc biệt và khác biệt phải không nào? Mình thì luôn muốn nuôi một thằng cu Golden Retriever rồi gọi nó là Cô Đần, hehe.

3. Đặt tên cho chó bằng tiếng Việt, tiếng Anh

Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam, nếu bạn đã quá ngao ngán với vốn từ vựng tiếng Việt của mình thì không nên bỏ qua việc sử dụng tiếng anh cho cô cún của mình. Một chú Husky với tên gọi là Princes – Đọc là Pin Xét, ý là Công Chúa cũng khác phù hợp với gương mặt của một cô chó Ngáo phải không nào?

4. Đặt tên cho chó theo các loài vật khác

Bạn nghĩ sao về việc gọi một bé chó với tên là Mèo? Thạch Sùng? Con Bò? Hãy thử cách đặt tên này nếu bạn muốn chú chó của mình có thể đi trà đá dễ dàng với mọi loài vật. Là chó, nhưng không chỉ dừng ở chó, đó chính là đặt tên cho chó bằng tên con vật khác.

5. Đặt tên cho chó bằng cách “đu idol”

Tuy có hơi kỳ nhưng mà việc gọi một em chó là Rose – Titanic hay Lisa, Jennie chắc cũng không có gì là quá đáng đâu nhỉ? Đơn thuần chỉ là giúp các Sen gần Idol hơn một chút mà thôi. Đáng để suy nghĩ đấy!

6. Đặt tên cho chó theo giống chó

Tất nhiên, tại sao lại không đặt tên cho chó cái theo chính giống chó của chúng? Trong trường hợp bạn bí từ, đặt tên cho chó sẽ rất dễ dàng với cách này. Poo – Poodlle, Gôn – Golden, Hút – Husky hay Béc – Becgie,…Rất thú vị với những tên gọi kiểu kiểu như vậy đúng không?

7. Đặt tên cho chó theo món ăn

Sẽ chẳng lạ lùng gì nếu bạn đặt tên cho bé chó của mình những tên gọi như Mì, Cháo, Quẩy, Phở hay Dừa Dầm, thậm chí là Sữa Chua Chân Châu Hạ Long nếu bạn đủ kiên nhẫn, rất hay ho đấy.

  • Vừa rồi là một vài bí kíp đặt tên cho chó cái cực dễ thương dễ gọi dành cho các Sen bị bí từ mà vẫn muốn nuôi chó. Đón đọc thêm nhiều bài viết thú vị khác tại Pets.com.vn nhé!

Đọc thêm:

Bài viết khác

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới