Bảng phối màu chó Poodle – Màu lông phối của chó Poodle

Nên đọc

Shiba cầm chuột
Shiba cầm chuột
Xuất thân từ dõng dõi Shiba hoàng gia nhưng thứ tôi chọn là làm người viết Content thay vì một chú chó được cưng chiều. Sóng gió với tôi không phải là thử thách, đó là trải nghiệm. Cơn đói mới có thể khiến tôi buông chuột!

Bảng phối màu chó Poodle là “bí kíp” phân biệt các dòng chó Poodle được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Việc sử dụng bảng phối màu này cho phép đánh giá chính xác đặc điểm thuần chủng hay chủng loại chó Poodle. Cùng Pets.com.vn tìm hiểu về bảng phối màu của chó Poodle qua bài viết sau.

Bảng phối màu chó Poodle

Đây là bảng phối màu chó Poodle chuẩn nhất hiện nay.

bang phoi mau cho poodle
Bảng phối màu chó Poodle

Dựa vào bảng phối màu trên ta có thể thấy, nếu phối Đen với Đen sẽ ra Đen, tương tự:

 • Nâu với Đen sẽ ra Nâu và Đen nhưng Đen là gen trội, tỉ lệ ra cao hơn.
 • Trắng với Đen sẽ Đen
 • Vàng với Đen sẽ ra Vàng với Đen nhưng Đen là gen trội, tỉ lệ ra cao hơn.
 • Xám với Đen sẽ ra Xám đậm, Xám nhạt và Đen. Tỉ lệ như nhau.
 • Bã Trầu với Đen sẽ ra Bã Trầu với Đen nhưng Đen là gen trội, tỉ lệ ra cao hơn.

Lưu ý: Các bạn có thể xem tương tự cho các màu khác

Với giống chó Poodle cảnh hiện nay, màu đen là màu nổi bật nhất và dễ lai tạo nhất của chúng. Ngoài ra thì các màu lông phổ biến và thường thấy khác có thể kể đến như:

 • Màu quả mơ
 • Xanh
 • Nâu
 • Màu cà phê
 • Đen
 • Màu đỏ
 • Màu bạc
 • Màu trắng
 • Màu ke

1. Bảng phối màu chó Poodle – Màu quả mơ

Chó Poodle với màu lông quả mơ là màu lông mới chỉ được xuất hiện thời gian gần đây. Nhờ vậy mà nó cũng đang trở thành màu lông khá hot, gây sự tò mò cho những người yêu quý giống Poodle.

cho poodle mau vang mo

Được lai tạo từ gen của bố mẹ có màu lông đỏ, chó Poodle lông màu quả mơ có bộ lông khá sáng nên dễ bị nhầm lẫn với màu kem. Tuy nhiên, khi để ý kỹ thì các Sen sẽ thấy có màu đỏ nhạt trên lưng của chúng.

Một đặc điểm nữa là các chú chó Poodle với lông quả mơ sẽ có đốm đen trên da.

2. Bảng phối màu chó Poodle – Màu xanh

Chó Poodle với màu lông xanh được liệt kê trong bảng phối màu chó Poodle thực tế là xuất hiện do việc chó Poodle với màu lông đen bị phai dần trong quá trình trưởng thành. Tất cả các giống chó Poodle khi được sinh ra đều có lông màu đen và dần phai thành màu lông trưởng thành.

cho poodle mau xanh

Quá trình thay đổi màu lông có thể mất đến 02 năm để hoàn thành.

3. Bảng phối màu chó Poodle – Màu nâu

Chó Poodle lông màu nâu chuẩn sẽ có đôi mắt đen hổ phách, giá của chúng sẽ khá cao so với các dòng thông thường. Bộ lông màu nâu, không có bất cứ sắc tố đen nào ngoại trừ đôi mắt và chiếc mũi nhỏ xinh của chúng.

cho poodle mau nau

4. Bảng phối màu chó Poodle – Màu cà phê kiểu Pháp

Màu cà phê kiểu Pháp là màu lông sáng và thường bị nhầm lẫn nhất trong bảng phối màu của chó Poodle. Đây không phải là màu lông hiếm mà rất dễ bắt gặp ở giống chó này, màu cà phê kiểu Pháp được phai dần từ màu lông nâu.

cho poodle mau ca phe kieu phap

5. Bảng phối màu chó Poodle – Màu đen

Chó Poodle lông màu đen sẽ có đôi mắt nâu đen và bộ lông đen rất sậm, không bị lẫn màu sắc nào khác trên cơ thể của mình. Ngay cả đến màu da của chúng cũng là màu đen.

cho poodle mau den

6. Bảng phối màu chó Poodle – Màu đỏ

Những chú Poodle với bộ lông đỏ được phổ biến ở các nước châu Âu từ những năm 1980. Chúng có những đốm đen trên cơ thể với màu đỏ hơi ngả theo màu của quả mơ.

cho poodle mau do

7. Bảng phối màu chó Poodle – Màu bạc

Một chú chó Poodle với bộ lông màu bạc sẽ chỉ được nhận diện dễ dàng nhất ở tuần tuổi thứ 06 của chúng. Khi mới được sinh ra, chúng sẽ có bộ lông màu đen và dần thay đổi hoàn thiện khi ở độ tuổi thứ 02.

cho poodle mau bac

8. Bảng phối màu chó Poodle – Màu trắng

Chó Poodle màu trắng là dòng chó Poodle với màu lông rất được ưa chuộng. Chúng có màu trắng thuần khiết, vẻ ngoài hết sức sang chảnh và nhẹ nhàng.

cho poodle mau trang

Màu sắc lông của Poodle tay đổi như thế nào?

Màu sắc lông bẩm sinh của Poodle không bị lai tạp cũng có thể thay đổi trong quá trình phát triển của chúng. Một chú Poodle “giữ màu” sẽ có bộ lông nguyên bản từ khi sinh ra. Nhưng hầu hết chúng sẽ để trải qua quá trình thay đổi màu lông của mình. Hoặc là trở nên sáng hơn hoặc chuyển hẳn sang màu lông mới. Ví dụ:

 • Chó Poodle lông màu cà phê kiểu Pháp: Sinh ra với bộ lông nâu đen và chuyển thành màu lông mới khi 02 tuổi.
 • Chó Poodle lông màu xanh: Sinh ra với lông màu đen và dần phai thành màu xanh ở tuổi thứ 02.
 • Chó Poodle màu xám và màu nâu quả mơ cũng tương tự khi sinh ra với bộ lông đen và dần thay đổi khi được 02 tuổi.

Có thể bạn quan tâm:

Vừa rồi là một số thông tin mà Pets.com.vn tổng hợp về bảng phối màu chó Poodle, đây là những màu sắc lông phổ biến và thịnh hành, chính thống hiện nay. Theo dõi Website để tìm đọc thêm nhiều kiến thức khác về thế giới của các Boss.

Bài viết khác

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới